Nhiều xe sang đồng loạt giảm giá chạy đua doanh số cuối năm 2020

BMW 218i Gran Tourer giảm giá manghj thúc đẩy doanh số bán hàng cuối năm, giá BMW 218i Gran Tourer giảm mạnh trong cùng kỳ

Năm 2020 được coi là năm kinh tế khó khăn toàn cầu, các thương hiệu giảm doanh thu. Ngành công nghiệp ô tô cũng không ngoại lệ, Cuối năm 2020 nhiều mẫu xe sang đồng loạt giảm giá, chạy đua doanh số cuôi năm.

Càng về cuối năm, nhiều hãng xe bắt đầu tung ra thêm nhiều chương trình khuyến mãi để chạy đua doanh số. Ưu đãi này không chỉ xuất hiện trên các mẫu xe bình dân mà ô tô hạng sang cũng đang đua nhau giảm giá cực mạnh, có nhiều hãng xe giảm giá gần cả tỷ đồng.

Hãng xe đầu tiên là BMW, hãng xe BMW tung ra thị trường chương trình tặng 100% phí trước bạ cho khách hàng mua xe trong dịp cuối năm. Ưu đãi phí trước bạ lớn nhất quy đổi ra tiền mặt trị giá tương đương 375 triệu đồng.

Những mẫu xe nằm trong chương trình ưu đãi bao gồm BMW 218i Gran Tourer 7 chỗ đã dụng dành cho gia đình và hai mẫu sedan hạng sang BMW 5-Series, BMW 7-Series. Từ đâ, các mẫu xe sang đồng loạt giảm giá mạnh.

BMW 218i Gran Tourer giảm giá mạnh thúc đẩy doanh số bán hàng cuối năm, giá BMW 218i Gran Tourer giảm mạnh trong cùng kỳ

Theo sau BMW là Range Rover Evoque, dòng xe này có ba phiên bản là R-Dynamic S, R-Dynamic SE và First Edittion. Giá khởi điểm từ 3,510 tỷ sẽ giảm xuống còn 3,159 tỷ đồng. Giá cao nhất giảm từ 4,170 tỷ xuống còn 3,774 tỷ.

Mẫu xe sang đồng loạt giảm giá cùng thời điểm là Range Rover Vogue có giá niêm yết cao hơn nên giảm được nhiều hơn. Bản tiêu chuẩn của mẫu xe này tại Việt Nam giảm từ 9,285 tỷ còn 8,356 tỷ. Bản cao cấp nhất giảm từ 988 triệu, từ 9,880 tỷ xuống còn 8,892 tỷ.

Tuy không được coi là thương hiệu xe sang, song giá bán của những chiếc Volkwagen tại thị trường Việt Nam cũng đang xem là khá đắt đỏ, cao hơn nhiều so với bình dân cùng phân khúc. Trong tháng 11 năm 2020, hãng xe triển khai chương trình hỗ trợ khách hàng lên đến 100% phí trước bạ cho tất cả các mẫu xe.

Các thương hiệu ô tô hạng sang nhập khẩu đều đang gặp khó khăn do giá bán xe cao, vỗn dĩ đại đa số khách hàng đều khó tiếp cận. Mà năm 2020, nhiều doanh nghiệp chịu tác động ảnh hưởng bởi dịch bệnh của Covid-19 suy giảm. Điều này dẫn đến khách hàng sử dụng xe hạng sang bị thu hẹp.

Nhiều hãng xe sang đồng loạt giảm giá nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng cuối năm

Một chuyên gia về kinh tế cho hay, do tác dộng của dịch bệnh Covid-19 khiến nền kinh tế sụt giảm, nhiều khách hàng dù có tiền để mua ô tô nhưng vẫn đắn đo suy nghĩ để kinh doanh nên vẫn chưa xuống tiền để mua ô tô. Có lẽ cũng chính vì điều này mà các hãng xe sang đồng loạt giảm giá để dễ dàng đến tay người tiêu dùng hơn trong dịp này.

Bên cạnh đó, xe sang đồng loạt giảm giá hoặc tặng lệ phí trước bạ của các hãng ô tô nhập khẩu còn tới từ việc để cạnh tranh tốt hơn với Mercedes-Benz. Bởi hầu hết các mẫu xe sang bán chạy của thương hiệu ngôi sao ba cánh đều được sản xuất và lắp ráp trong nước, có lợi thế hơn hẳn do được hưởng ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ từ Chính phủ.

Theo Mercedes-Ben Việt Nam, dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nữa đầu năm 2020 nhưng hãng này vẫn duy trì đà tăng trưởng và kỳ vọng đạt mức doanh số ngang bằng năm 2019. Điều này cho thấy sự tăng trưởng đều của dòng xe ngôi sao ba cánh này tại thị trường trong nước.

Việc ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh khiến các hãng xe giảm giá mạnh là một chiến lược hết sức hợp lý trong thời điểm hiện tại, vừa là thúc đẩy doanh số bán hàng trong dịp cuối năm, vừa tạo điều kiện cho người tiêu dùng thoải mái hơn trong việc xuống tiền mua xe trong thời điểm hiện tại.

Content Protection by DMCA.com