So sánh Land Rover Defender 2020 và Mercedes-Benz G-Class

So sánh Land Rover Defender 2020 và Mercedes-Benz G-Class

Land Rover Defender 2020 có thông tin vừa cập bến tại Việt Nam vài tháng qua, đây được xem là đối thủ nặng kí của Mercedes-Benz G-Class

1. So sánh về ngoại thất Land Rover Defender 2020 và Mercedes-Benz G-Class 

Ở thế hệ mới của Land Rover Defender 2020, về thiết kế tổng thể, mẫu SUV này đã hoàn toàn lột xác và dường như trở thành một mẫu xe hoàn toàn mới. Kiểu dáng vẫn vuông vức nhưng các chi tiết trên xe đã được bo tròn để mang đến cái nhìn hiện đại hơn. Đây chính là khác biệt cơ bản đầu tiên của dòng xe này so với Mercedes-Benz G-Class bởi dòng G-class vẫn duy trì ngôn ngữ thiết kế cũ.
Tuy vậy, Land Rover Defender 2020 vẫn duy trì lốp dự phòng gắn phía đuôi đặc trưng của dòng SUV này. Xe còn được trang bị hệ thống đèn LED hiện đại.

ngoại thất Land Rover Defender 2020
                                                                                                                                    Land Rover Defender 2020
đánh giá ngoại thất Mercedes-Benz G-Class
Mercedes-Benz G-Class

2. So sánh về nội thất Land Rover Defender 2020 và Mercedes-Benz G-Class 

Ngoài tư duy đột phá trong việc thay đổi thiết kế bên ngoài, nội thất Defender đời mới 2020 dùng cũng có những đột phá đáng được quan tâm. Cabin xe được thiết kế đẳng cấp và tân tiến hơn bao giờ hết, đây cũng có thể là một điểm cạnh tranh mới đáng gờm khi so sánh giữa Land Rover Defender 2020 và Mercedes-Benz G-Class.

nội thất Land Rover Defender 2020
Nội thất Land Rover Defender 2020
interior Mercedes Benz G-Class
Mercedes Benz G-Class

Bảng đồng hồ kỹ thuật số, màn cảm ứng trung tâm và màn HUD trên kính lái tạo thành bộ 3 hoàn hảo hỗ trợ vóc dáng hiện đại.
Cũng giống như Mercedes Benz G-Class, màn hình điều khiển cảm ứng đã tích hợp được đáng kể các chức năng của các phím cơ học, nhằm giúp tiết kiệm diện tích và mang tính thẩm mỹ kết hợp với hiện đại cao hơn.

3. So sánh về khả năng Off-road Land Rover Defender 2020 và Mercedes-Benz G-Class 

Nếu Mercedes-Benz G-Class đã tỏ ra cực “cừ khôi” nhờ trang bị hệ thống dẫn động bốn bánh toàn phần, hệ thống kiểm soát lực kéo điện tử 4ETS cùng hệ thống ổn định thân xe điện tử ESP thì Land Rover 2020 còn có thêm công nghệ hỗ trợ hiện đại về Off Road như các hệ thống hỗ trợ địa hình All-Terrain Progress Control hay ClearSight Ground View. Hệ thống khung gầm liền khối bằng nhôm của Land Rover được so sánh là không chắc như dòng cũ cũng như Benz G-Class thế nhưng lại mang đến một điểm cộng đáng kể là giúp xe nhẹ hơn.

Land Rover Defender 2020 off road

Mercedes Benz G Class off road

4. So sánh về động cơ Land Rover Defender 2020 và Mercedes-Benz G-Class 

Mercedes-Benz G-Class được trang bị động cơ V8 tăng áp kép, dung tích 4.0 lít, công suất cực đại 416 mã lực, mô men xoắn cực đại 609 Nm.
Còn Land Rover Defender 2020 thì được trang bị tuỳ chọn động cơ xăng, diesel và hybrid. Máy xăng 2 lít tăng áp cho công suất 296 mã lực và mô-men xoắn 400 Nm. Máy dầu 2 lít có công suất 237 mã lực và mô-men xoắn 430 Nm. Bản hybrid kết hợp máy xăng 3 lít và mô-tơ điện, cho tổng công suất 394 mã lực và mô-men xoắn 550 Nm. Hộp số 8 cấp dùng chung. Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

5. So sánh về giá cả giữa Land Rover Defender 2020 và Mercedes-Benz G-Class 

Giá Defender được cho là “mềm” hơn khá nhiều so với G-Class. Land Rover Defender 2020 có giá bán chính hãng tùy theo từng phiên bản S, SE, First Edition và X lần lượt là 3,715 tỷ, 4,005 tỷ, 5,12 tỷ và 6,045 tỷ đồng. G-Class đang được bán chính hãng tại Việt Nam với duy nhất phiên bản Mercedes-AMG G 63 hiệu suất cao, giá niêm yết là 10,829 tỷ đồng.

Content Protection by DMCA.com

Trả lời