Touch ID – Công nghệ ô tô của tương lai

cong nghe o to cua tuong lai

Công nghệ ô tô Touch ID – Những cải tiến chìa khóa truyền thống vẫn chưa bao giờ thực sự thỏa mãn cho người dùng. Sự rườm rà và bất tiện là những gì mà khách hàng đánh giá. Với sự chạy đua công nghệ như hiện nay, các nhà sản xuất ô tô vẫn đang nổ lực để thỏa mãn nhu cầu khách hàng và khẳng dịnh vị thế cho riêng mình với công nghệ ô tô của tương lai.

Touch ID - Những cải tiến chìa khóa truyền thống vẫn chưa bao giờ thực sự thỏa mãn cho người dùng. Sự rườm rà và bất tiện là những gì mà khách hàng đánh giá. Với sự chạy đua công nghệ như hiện nay, các nhà sản xuất ô tô vẫn đang nổ lực để thỏa mãn nhu cầu khách hàng và khẳng dịnh vị thế cho riêng mình với công nghệ ô tô của tương lai.

Sự phát triển của công nghệ ô tô đang phát triển với tốc độ cấp số nhân trong thập kỷ qua và các sản phẩm tiên phong như ô tô tự lái đang dần chiếm ưu thế. Tuy nhiên, ngày nay những lợi ích của công nghệ sinh trắc học vân tay và nhận diện khuôn mặt mang lại không còn xa lạ với chúng ta. Công nghệ này đã áp dụng thành công trên smart phone, két sắt, laptop,… Nhận biết được sự tiện ích, thông minh và độ bảo mật cực cao, các thương hiệu ô tô đã áp dụng công nghệ này vào công nghệ ô tô của họ.
Công nghệ sinh trắc học vân tay chiếm một vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của công nghệ lái xe, và các thiết bị như máy quét mống mắt để mở khóa và khởi động xe. Tính năng này được kỳ vọng sẽ trở thành một tính năng bảo mật tiêu chuẩn, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Touch ID – công nghệ ô tô của tương lai (công nghệ sinh trắc học vân tay)

Ông Godfrey Cheng, phó chủ tịch cho công ty Synaptics ở Silicon Valley, nói: “Chúng tôi đang biến xe trở nên an ninh hơn. Nó sẽ giống như an ninh ngân hàng trực tuyến vậy. Và nếu bạn có thể hack một ngân hàng hoặc một chiếc xe, chẳng phải hack một ngân hàng sẽ đáng thời gian của bạn hơn à?”

Những cảm biến được sử dụng trên xe sẽ nhận biết điện dung của con người, qua đó hệ thống có thể tránh được việc sử dụng vân tay giả mạo hay các cuộc tấn công đột nhập của kẻ gian. Như ở mẫu xe SUV SantaFe 2019 của Huyndai - mẫu xe đầu tiên được ứng dụng cảm biến vân tay (công nghệ sinh trắc học vân tay), tích hợp trong tay nắm cửa và nút bấm khởi động. Người dùng sẽ đăng ký vân tay của mình và dữ liệu sẽ được mã hóa, sao lưu trên xe. Hơn nữa, hệ thống còn có khả năng giúp người lái điều chỉnh gương chiếu hậu của xe với một góc phù hợp cho việc quan sát và vị trí ghế ngồi sao cho phù hợp với tầm nhìn, cũng như việc điều khiển vô lăng, bàn đạp một cách phù hợp và thuận tiện.

Những cảm biến được sử dụng trên xe sẽ nhận biết điện dung của con người, qua đó hệ thống có thể tránh được việc sử dụng vân tay giả mạo hay các cuộc tấn công đột nhập của kẻ gian. Như ở mẫu xe SUV SantaFe 2019 của Huyndai – mẫu xe đầu tiên được ứng dụng cảm biến vân tay (công nghệ sinh trắc học vân tay), tích hợp trong tay nắm cửa và nút bấm khởi động. Người dùng sẽ đăng ký vân tay của mình và dữ liệu sẽ được mã hóa, sao lưu trên xe. Hơn nữa, hệ thống còn có khả năng giúp người lái điều chỉnh gương chiếu hậu của xe với một góc phù hợp cho việc quan sát và vị trí ghế ngồi sao cho phù hợp với tầm nhìn, cũng như việc điều khiển vô lăng, bàn đạp một cách phù hợp và thuận tiện.

Touch ID - Công nghệ ô tô, những cải tiến mới trong tương lai sẽ là một trong những bước đột phá cho sự phát triển lớn mạnh trong ngành công nghệ ô tô,  connguoiw sẽ dễ dàng, đơn giản hóa việc điều khiển chiếc xe của mình, không còn nỗi lo quên những chiếc chìa khóa. Công nghệ sinh trắc học vân tay sẽ dần dần giải quyết tất cả.

Ngoài ra, những chiếc xe sử dụng cảm biến gắn trong dây an toàn sẽ có thể cảnh báo người lái rằng họ sắp ngủ gật hoặc bị đau tim. Chiếc xe không chỉ dừng lại an toàn mà còn có khả năng cảnh báo các dịch vụ khẩn cấp. Công nghệ tiên tiến như vậy phải mất nhiều năm nữa mới có thể sẵn sàng đáp ứng một cách hoàn thiện nhất phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Touch ID – Công nghệ ô tô, những cải tiến mới trong tương lai sẽ là một trong những bước đột phá cho sự phát triển lớn mạnh trong ngành công nghệ ô tô,  connguoiw sẽ dễ dàng, đơn giản hóa việc điều khiển chiếc xe của mình, không còn nỗi lo quên những chiếc chìa khóa. Công nghệ sinh trắc học vân tay sẽ dần dần giải quyết tất cả.

Content Protection by DMCA.com

Trả lời